Làm sao để có được dữ liệu khách hàng tốt nhất?

Ngay khi có người nhắn, bạn sẽ nhận được tin phản hồi để biết số mobile ấy.

Khách hàng tình nguyện để lại database

Hãy sử dụng dịch vụ SMS Gateway, đơn cử như iNET đang làm “SMS Name card” bằng cách trên namecard chỉ có tên và số ĐTDĐ, muốn thêm thông tin khác thì soạn iNET gửi 8085 (500 Đ), có phải chúng tôi sẽ lấy được số ĐT của một người đang quan tâm?!

Khi giới thiệu khóa học trên website, iNET đều kèm thêm hướng dẫn đăng ký bằng sms: “NIIT mãkhóahọc gửi 8085” và tư vấn viên sẽ gọi cho những người này sẽ đúng mục tiêu hơn rất nhiều!

Chốt lại, hãy mở một cú pháp, quảng bá nó trên bất cứ phương tiện nào (báo chí, website, Facebook, ..), hãy kèm một cú pháp như vậy lúc quảng cáo để những ai quan tâm sẽ để lại số mobile cho bạn, họ có tình nguyện nhắn không nào? Bạn đang làm giàu database của bạn đấy!

Ngay khi có người nhắn, bạn sẽ nhận được tin phản hồi để biết số mobile ấy.

Vì sao họ nhắn?

Vì giải thưởng, vì giảm giá, vì quà tặng, vì bất cứ một lợi ích nào, hãy cho họ thấy họ nhận được rất nhiều so với giá trị 500Đ họ bỏ ra!

Hãy nhớ làm mới (refresh) database liên tục, nhưng bằng cách nào đây?

Kiểm tra sự “sống – chết” của số mobile trước khi gửi. Khi bạn gửi đi 1 tin nhắn, bạn có thể biết trạng thái của tin nhắn đã gửi: Đã được nhận, đang chờ gửi (hết pin, ngoài vùng phủ sóng…), gửi thất bại (sau 24h), unsupport (những số đã “chết”, tức là bị nhà mạng thu hồi số).

Gửi những thông điệp có ích cho người nhận để chăm sóc khách hàng, refresh data ấy thường xuyên, hãy làm chu trình này thường xuyên để chiến dịch SMS Marketing được hiệu quả và SMS Marketing là hình thức tiếp thị trực tiếp, thực sự rẻ hơn những kênh “đại trà” khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *