Những bước cơ bản nhất khi triển khai Email marketing

Email của bạn phải hướng cho người nhận tới hành động click vào đường link để xem bài viết chi tiết trên website của mình.
Xây dựng danh sách Email
Danh sách email là tài sản quý nhất trong email marketing . Một danh sách email không chủ đơn thuần là list các địa chỉ mail , mà nó phải bao gồm các thông tin chi tiết về đối tượng như : họ tên , giới tính , công ty , độ tuổi… Những thông tin này cho phép bạn phân nhóm các khách hàng theo các tiêu chí cần thiết và cá nhân hóa nội dung .


Xây dựng danh sách email đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức . Danh sách email tốt giúp bạn hạn chế lượng email hỏng , thu được tỉ lệ đọc mail cao và đạt được mục tiêu của chiến dịch.

Danh sách email này sẽ được thu thập từ nhiều nguồn . Và không ít người lựa chọn mua những danh sách email , tuy nhiên việc cách thức này hoàn toàn không đem lại hiệu quả , bởi danh sách khả năng “ảo” rất cao hoặc chất lượng kém không có giá trị cao . Hơn nữa việc mua lại danh sách email là phạm pháp

Thiết kế email
Chất lượng Email là yếu tố quan trọng quyết định thành công của các chiến dịch. Các mẫu email có thể được thiết kế với mã HTML bằng các phần mềm như : notepad ++ , DreamWeaver và các phần mềm chỉnh sửa ảnh , ngoài ra các phần mềm gửi mail cũng sẽ được tích hợp sẵn chức năng soạn thảo email HTML.

Điều cốt lõi trong soạn thảo nội dung email là mục tiêu của chiến dịch .Email của bạn phải hướng cho người nhận tới hành động click vào đường link để xem bài viết chi tiết trên website của mình.

Gửi và đánh giá kết quả
Với 1 lượng Email lớn , thì các công cụ miễn phí như gmail , mail yahoo sẽ không đáp ứng được nhu cầu .Bởi nó giới hạn số lượng Email theo ngày , đặc biệt bạn sẽ không kiểm soát được : số lượng mail gửi thành công , số mail được mở … vì thế bạn sẽ không đánh giá được hiệu quả của chiến dịch.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *