Những phương pháp thu hút khách hàng cho cửa hàng online

Gửi email thông báo về chương trình khuyến mãi, xúc tiến bán hàng.
1. Đầu tư tài chính cho trang website.

Công việc đầu tiên khi bước vào môi trường online đó chính là dựng cho doanh nghiệp một website ban hang truc tuyen thật đẹp. Thẩm mỹ là rất quan trọng bởi vì khách hàng sẽ ở lại lâu hơn trước một trang web đẹp. Vì với sản phẩm bạn đang bán cũng có vô vàn cửa hàng trực tuyến khác vì thế khách hàng sẽ lựa chọn cửa hàng trưc tuyến thu hút họ nhất từ cái nhìn đầu tiên.

Ngoài ra website của bạn phải được tối ưu hóa để hoạt động tốt trên nền tảng di động. Sở dĩ vậy vì sử dụng điện thoại thông minh giúp người tiêu dùng truy cập internet và mua sắm từ bất cứ địa điểm nào. Hơn 30% người Việt sử dụng điện thoại thông minh, rất nhiều trong số đó mua sắm qua di động.

2. Tích cực tham gia Social Media.

Bạn có muốn quảng cáo miễn phí và sản phẩm chất lượng của mình được lan truyền hãy sử dụng kênh Social media. Social media sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn, lan truyền xa hơn. Bí quyết thành công của social media chính là cung cấp thông tin thật nổi bật và thú vị để thu hút khách hàng cũng như tạo được sự kết nối thân thiết với khách hàng. Sau đây là một số chú ý:

– Hãy ưu tiên khách hàng: Khách hàng là thượng đế, hãy giải quyết thắc mắc hay những sự cố khách hàng đang gặp phải khi sử dụng sản phẩm của bạn thay vì quảng cáo bản thân quá mức.

– Với các kênh mạng xã hội như: Facebook, Instagram hoặc Pinterest..tốt nhất là bạn nên đang tải trạng thái mỗi ngày ít nhất một lần, điều đó khiến khách hàng không thể quên bạn.

– Tham gia vào bình luận: Để tỏ sự quan tâm tới khách hàng, bạn nên dành thời gian hỏi thăm khách hàng, trả lời những bình luận.

Và nhớ những chia sẻ của bạn có đính kèm ảnh để tăng lượt theo dõi cho cửa hàng ban hang truc tuyen của bạn.

3. Chăm sóc khách hàng.

Bạn có Quảng cáo rầm rộ đến mấy nhưng sản phẩm của bạn không chất lượng thì cũng không thể thu hút khách hàng được. Hãy nhớ là không có một chương trình quảng cáo nào hiệu quả hơn trừ khi chúng xuất phát từ những khách hàng hài lòng.

Đối với những mặt hàng đã chuẩn hóa, việc chăm sóc khách hàng càng ngày càng quan trọng. Xu hướng tham gia vào những câu chuyện tiêu cực mạnh gấp đôi so với câu chuyện tích cực.

Do đó bạn phải thân thiện nhiệt tình giúp đỡ khách hàng. Bạn sẽ không thể tượng tượng được sức mạnh của truyền miệng đâu.

4. Khuyến mãi.

Tất cả khách hàng đều thích khuyến mãi. Một mặt, hoạt động này giúp bạn có nhiều lý do hơn để tăng thêm sự hiện diện của mình trên social media, mặt khác giúp sản phẩm trực tuyến của bạn bán cạnh tranh hơn.

Tuy vậy, việc lạm dụng khuyến mại khiến lợi nhuận biên của bạn càng ngày càng mỏng đi. Có một cách đó là hãy áp dụng chính sách vận chuyển miễn phí. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có thể đảm đương được chính sách này.

Một cách khác là bạn hãy đăng tải những nội dung miễn phí lên trang web. Ví dụ những cuốn sách e-books (sách điện tử) miễn phí, những lời khuyên, chia sẻ, tranh ảnh và bộ phim ngắn.

5. Gửi email marketing.

Cuối cùng đó là gửi email phục vụ hoạt động marketing. Đây là một phương pháp không tốn chi phí mà hiệu quả trọng việc thu hút khách hàng cũng như duy trì khách hàng.

Khi nào thì nên gửi Email:

– Gửi email khi bạn có sản phẩm mới

– Gửi email thông báo về chương trình khuyến mãi, xúc tiến bán hàng.

– Gửi email cho những khách hàng ít ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn với một thư thông báo khuyến mãi cho họ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *