Những xu hướng hành vi của người dùng Facebook bạn không nên bỏ qua

“Mẹ luôn dõi theo từng bước con đi, từng chặng đường trong cuộc đời con” được bình chọn nhiều nhất.
+ Thích check in ở những nơi sang chảnh : Nếu bạn tinh ý một chút bạn sẽ nhận thấy người dùng facebook rất thích chụp ảnh ở những nơi sang chảnh, thậm chí khi họ tới một nơi đẹp, họ rất thích tự sướng và lập tức check in và đăng ảnh ngay lập tức.

+ Thích ảnh đẹp: Ảnh đẹp hầu như ai cũng thích, Nếu lướt dạo trên Newfeed bắt gặp một bức hình đẹp, sẽ không ai tiếc một nhấp chuột like hoặc comment.

+ Quan tâm tới vấn đề Chân + thiện + mỹ

+ Thích thể hiện mình thông minh: trả lời các câu hỏi IQ test, Hãy sưu tập những câu hỏi IQ bởi đây là một trong những nội dung có thể kéo được tương tác trên facebook nhiều nhất

+ Thích ” adua ” theo số đông

+ Thích nhận được quà miễn phí…

hành vi của người dùng trên facebook

Người dùng trên facebook có xu hướng quan tâm tới Chân – Thiện – Mỹ

Một ví dụ điển hình cho việc con người quan tâm tới vấn đề chân thiện mỹ là chiến dịch Thank you my mom của P&G

Việc bắt đầu chiến dịch bằng những câu chuyện hấp dẫn của những người mẹ đã nuôi dưỡng các ngôi sao thể thao lớn đã khiến cho việc truyền tải thông điệp truyền thông tới tai
tất cả những đối tượng mục tiêu ( người mẹ, người chơi thể thao) chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ở Mexico, P&G đã làm việc với hãng Mexico TV để đồng thực hiện 1 chương trình dài tập trong vòng 5 tháng nhằm lôi cuốn những bà mẹ đang coi những chương trình TV buổi sáng cũng như những bà mẹ thích xem những chương trình dài tập chú ý đến Olympics nói chung P&G nói riêng. Sau đó, P& G đã cho phát sóng 24 câu chuyện hay nhất trong số các câu chuyện nhận được lên trên mục TV’s Top Sunday Sports trong suốt thời gian Olympics, và sẽ dành tặng 1 ngôi nhà tới người có câu chuyện “Mẹ luôn dõi theo từng bước con đi, từng chặng đường trong cuộc đời con” được bình chọn nhiều nhất.

Con người có xu hướng adua theo số đông

Và thông điệp “Cám ơn, Mẹ” đã được lan rộng ngoài sức tưởng tượng.

Ở Mexico, những người nổi tiếng và những người dẫn chương trình đã hưởng ứng chiến dịch một cách nhiệt liệt bằng cách gửi lời cảm ơn tới mẹ của họ, nhờ đó mà P&G đã kiếm được khối lượng free marketing lớn. Hãng đã tạo ra gần 20.000 câu chuyện về người mẹ, tăng độ nhận biết thương hiệu tại Mexico lên gấp 8 lần. Chỉ số ROI truyền hình đạt 60%.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *